Tạp chí, Tin tức

Cùng L’Oréal Professionnel bảo vệ Salon chuẩn mùa Covid-19

Sáng 2/3, tại trụ sở PV L’Oréal Hà Nội- 52 Lê Đại Hành, chương trình “ Salon chuẩn an toàn mùa Covid-19” với mục đích cung cấp thông tin cần thiết và hướng dẫn salon các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 đúng cách. Chương trình diễn ra với sự tham gia của các chủ salon cùng các khách mời là chuyên gia, bác sĩ đến từ phòng khám Family Medical Practice Việt Nam.

Hiểu đúng về Covid 19 

Tại chương trình, các chuyên gia, bác sĩ đã chia sẻ với giới salon về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona – Covid-19 tạiViệt Nam.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, về năng lực điều trị của Việt Nam cũng như các biện pháp phòng tránh tại salon, góp phần giảm nguy cơ mắc cũng như bảo vệ an toàn cho nhân viên và cả khách hàng, các chuyên gia, bác sĩ cũng đưa ra những hiểu lầm trong phòng tránh dịch bệnh. Qua đó giúp Salon hiểu rõ hơn về những khuyến cáo trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 về bảo đảm vệ sinh môi trường hay đưa ra các nguyên tắc chung đối với đội ngũ nhân viên cũng như nguyên tắc vệ sinh từng khu vực trong salon.

Các nhà khoa học đã chứng minh, Covid-19 lây lan qua 2 con đường: giọt bắn ( khi ho, trong phạm vi 2 mét) và tiếp xúc ( tiếp xúc với người bệnh, vô tình chạm tay vào các bề mặt bị nhiễm virus, sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng,…) bởi v irus không bay lơ lửng trong không khí mà bám vào những giọt nước li ti, rơi xuống đồ vật.

Giải pháp chuẩn vệ sinh trong salon 

Tham gia chương trình, các bác sĩ của Family Medical Practice Việt Nam đã hướng dẫn Salon sử dụng các biện pháp xịt khử trùng salon định kỳ bằng dung dịch không màu, không mùi theo mô hình Salon tiêu chuẩn, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho nhân viên và khách hàng.

Theo đó, nhân viên bắt buộc phải mang khẩu trang & găng tay khi thực hiện dịch vụ, tránh tiếp xúc trực diện hoặc quá gần với khách. Khi ho hay chảy mũi, hắt hơi phải đi ra chỗ khác. Thay mới khẩu trang sau khi hắt hơi, chảy mũi.

Các dụng cụ kỹ thuật và đồ dùng trong salon cần phải được vệ sinh sau khi sử dụng cho mỗi khách. Tốt nhất nên sử dụng miếng gạc alcol swab sát khuẩn dụng cụ sau mỗi lần sử dụng. Đối với ghế ngồi cần thường xuyên vệ sinh, lau sát khuẩn ghế sau mỗi khách, đặc biệt là 2 bên tay ghế. Thường xuyên vệ sinh những vật dụng tại salon, nhất là những thứ khách có thể tiếp xúc, lưu ý hạn chế sắp xếp nhiều khách cùng lúc trong cùng 1 không gian.

Bà Nguyễn Lê Diệu Linh- Giám đốc L’ORÉAL trao hoa cảm ơn Bác sĩ Bảo- PK Family Medical Practice

Chia sẻ về chương trình, bà Nguyễn Lê Diệu Linh- Giám đốc nhãn hàng L’Oréal Professionnel cho biết: “ Chương trình giúp chúng ta đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của dịch và tất cả những câu chuyện liên quan đến đảm bảo an toàn tốt nhất cho Salon và khách hàng. Đây cũng là  một trong những kênh tuyên truyền giúp giới salon luôn chủ động và không chủ quan trong phòng tránh dịch để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc kinh doanh”.

“Những thông tin, hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ đến từ phòng khám Family Medical Practice Việt Nam rất hữu ích và phù hợp với môi trường salon. Cảm ơn L’Oréal đã rất nhanh chóng trong việc thực hiện chương trình, hãng luôn đồng hành cùng salon trong những lúc bình thường và cả những lúc xảy ra dịch bệnh”- Salon Mr.Bean- Lý Chiêu Hoàng, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ.

Trong hoạt động phòng tránh dịch bệnh, ý thức của cộng động và ý thức của mỗi người là rất quan trọng. “ Salon chuẩn an toàn mùa Covid-19” là chương trình rất hữu ích cho các khách hàng và salon. Việc làm tốt công tác phòng dịch trong salon không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng mà còn đóng góp cho công tác phòng tránh dịch chung của cả cộng đồng.

Những hình ảnh đẹp trong chương trình:

Khách mời được kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn tay và khẩu trang trước khi vào phòng hội thảo
PIN IT

Chuyên gia chia sẻ những tiêu chí để trở thành salon tiêu chuẩn

(Nguồn: tocdep.vn)

Đưa ra một phản hồi

Thông tin email của bạn sẽ được bảo mật.